HomeKhông phân loại

So sánh ưu nhược điểm núm ty ngậm Avent và Pigeon

So sánh ưu nhược điểm núm ty ngậm Avent và Pigeon
Like Tweet Pin it Share Share Email

Núm ty ngậm Avent và ty ngậm Pigeon là 2 sản phẩm được nhiều mẹ ưu tiên lựa chọn cho con nhất. Phần lớn là vì cả 2 sản phẩm này đều có chất lượng tốt, thiết kế thông minh, tiện lợi và an toàn với trẻ sơ sinh. Vậy so sánh ưu điểm của núm ty ngậm Avent và Pigeon loại nào tốt hơn, nên chọn loại nào cho bé?

1. So sánh ưu nhược điểm núm ty ngậm Avent và Pigeon

Cùng review qua các đặc điểm để so sánh núm ty ngậm Avent và Pigeon loại nào tốt các mẹ nhé.

Đặc điểmNúm ty ngậm AventNúm ty ngậm Pigeon
Thương hiệuPhillip Avent – Anh QuốcPigeon – Nhật Bản
Sản xuất tạiAnhIndonesia
Phân loại độ tuổi
Phân loại màu sắc
Hình dáng đầu tyDẹtDẹt
Chất liệu núm ty ngậmSiliconeSilicone
Chất liệu phần đaiNhựa PP + TPENhựa PP
Phụ kiện đi kèmCó hộp đựngKhông có
Họa tiếtĐa dạngĐa dạng
Đóng gói1 chiếc hoặc 2 chiếc1 chiếc hoặc 2 chiếc
Ty ngậm ban đêmKhông có
Giá bán170.000đ – 285.000đ59.000đ – 150.000đ

So sánh về chất liệu sử dụng để sản xuất ty ngậm của cả 2 thương hiệu này thì đều dùng vật liệu an toàn, chịu nhiệt tốt đến 120 độ C. Còn điểm khác biệt lớn nhất ở thiết kế cũng như quy cách đóng gói. So về giá bán thì núm ty ngậm Avent có giá bán cao gần gấp 2 lần ty ngậm Pigeon nhưng bù lại sản phẩm này có hộp đựng đi kèm cùng với thiết kế rất đẳng cấp.

2. Các loại ty ngậm Phillip Avent

Thương hiệu này cho ra mắt khoảng 20 loại sản phẩm ty ngậm cho bé và được chia ra làm 8 dòng sản phẩm chính: Ty ngậm thông khí Ultra air, ty ngậm thông khí cổ tích, ty ngậm thông khí hiện đại, ty ngậm siêu mềm, ty ngậm đúc khối, ty ngậm thiết kế cổ điển, ty ngậm ban đêm và ty ngậm thông khí Lime

Núm ty ngậm Avent thông khí Ultra air

Dòng sản phẩm này rất được các mẹ bỉm sữa ưa chuộng lựa chọn cho con, mẹ có thể tìm kiếm đến ty ngậm Avent thông khí Ultra air với 3 mã: SCF544/10, SCF542/12 và SCF376/21. Trong đó SCF544/10 là ty ngậm Avent thông khí đóng gói 1 chiếc dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, SCF542/12 đóng gói 1 chiếc cho trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi còn SCF376/21 đóng gói 2 chiếc cho bé từ 6 – 24 tháng tuổi.

Dòng ty ngậm Avent thông khí này có thiết kế lỗ thoát khí lớn hơn, phần nhựa tiếp xúc với da con ít hơn so với các sản phẩm khác. Chính vì thế mà con đeo lâu cũng không gặp tình trạng hằn lại hoặc đổi màu sắc của làn da. Đặc biệt trên sản phẩm còn có nút bật chế độ nhận dạng vào ban đêm khi mẹ sử dụng cho bé lúc ngủ.

Giá bán túi 1 chiếc là 170.000đ còn túi 2 chiếc giá 250.000đ, có hộp đựng đi kèm.

Núm ty ngậm Avent thông khí Ultra air
Núm ty ngậm Avent thông khí Ultra air

Núm ty ngậm Avent thông khí cổ tích

Về mặt thiết kế thì sản phẩm núm ty ngậm Avent thông khí cổ điển cũng khá tương đồng với bản thông khí Ultra air với 4 lỗ thoát khí lớn, phù hợp với vòm miệng của bé. Mẹ có thể thấy size núm ty rất vừa vặn với khuôn miệng của trẻ. Điểm khác biệt chính là họa tiết sử dụng đều là các nhân vật cổ tích vậy nên sản phẩm mới có tên gọi như trên

Dòng thông khí cổ tích cũng được chia làm 2 mã SCF344/21 và SCF344/23 tương ứng với giai đoạn 0 – 6 tháng và 6 – 18 tháng tuổi. Sản phẩm này có nhiều màu sắc cho mẹ lựa chọn nhưng không có chế độ nhận dạng vào ban đêm như Ultra air ở trên.

Cách đóng gói 1 set 2 chiếc với giá bán 245.000đ/set cũng có hộp đựng đi kèm và không bán lẻ 1 chiếc.

Núm ty ngậm Avent thông khí cổ tích
Núm ty ngậm Avent thông khí cổ tích

Núm ty ngậm Avent thông khí phiên bản hiện đại

Cũng là 1 dòng thông khí cùng kiểu dáng của Avent nhưng so với 2 bản thông khí kể trên thì phiên bản hiện đại này dường như được thiết kế dành riêng cho các bé có làn da nhạy cảm. Phần tiếp xúc với da bé được làm từ chất liệu cao cấp và mềm mại, tránh làm xước, nổi mẩn đỏ da bé trong quá trình tiếp xúc

Dòng này cũng được chia thành 2 giai đoạn cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi và 6 – 18 tháng tuổi tương ứng với mã SCF342/21 và SCF342/23, giá bán set 2 chiếc là 245.000đ

Ty ngậm Avent thông khí phiên bản hiện đại
Ty ngậm Avent thông khí phiên bản hiện đại

Núm ty ngậm Avent đúc khối

Sản phẩm này không phổ biến ở Việt Nam nhưng tại các bệnh viện ở Hoa Kỳ thì đây lại là sản phẩm được phân phối rộng. So sánh với các dòng thông khí kể trên, thiết kế cũng hoàn toàn khác biệt.

Núm ty ngậm Avent đúc khối được làm từ 100% silicone y khoa, thay vì hình dáng chiếc núm ty như các loại ty ngậm khác thì Avent đúc khối lại thiết kế hình dáng ngón tay độc đáo. Giải pháp này vừa tránh được việc con đưa trực tiếp ngón tay vào miệng mà vừa tăng được tính kết nối giữa mẹ và bé.

Sản phẩm chia thành 2 giai đoạn: cho bé 0 – 3 tháng tuổi và cho bé 3 – 18 tháng tuổi, đóng gói 2 chiếc/set, giá bán cả set 285.000đ.

Núm ty ngậm Avent đúc khối
Núm ty ngậm Avent đúc khối

Núm ty ngậm Avent thiết kế cổ điển

Loại núm ty này có thiết kế cơ bản như các sản phẩm ty ngậm cho trẻ em khác, 2 lỗ thoát khí trên bề mặt, phần tiếp xúc giữa nhựa và da bé nhiều hơn dòng thông khí. Sản phẩm có nhiều màu sắc cho mẹ lựa chọn và cũng được chia thành 2 giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi và từ 6 – 18 tháng tuổi.

Đặc biệt dòng núm ty ngậm Avent cổ điển có nắp đậy núm ty rất vệ sinh, đóng gói 1 set gồm 2 chiếc với giá bán 245.000đ/set

Ty ngậm Avent thiết kế cổ điển
Ty ngậm Avent thiết kế cổ điển

Núm ty ngậm Avent thông khí Lime

Là 1 dòng núm ty ngậm Avent thông khí cũng rất được ưa chuộng ở châu Âu với thiết kế nhẹ, 4 lỗ thông khí lớn trên bề mặt giúp làn da bé thoáng hơn. Điểm đặc biệt của dòng Lime là đóng gói 2 màu riêng biệt, set 2 chiếc xanh, vàng cho bé trai và set 2 chiếc hồng, tím cho bé gái.

Giá bán cả set là 245.000đ, có kèm theo hộp đựng vệ sinh. Sản phẩm cũng được chia làm 2 giai đoạn, cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi và từ 6 – 18 tháng tuổi.

Núm ty ngậm Avent thông khí Lime
Núm ty ngậm Avent thông khí Lime

Núm ty ngậm Avent siêu mềm Ultra Soft

Sản phẩm này chỉ được thiết kế dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, đúng như tên gọi, miếng che miệng được làm từ chất liệu siêu mềm và thiết kế dáng tròn bo quanh miệng bé. Dòng siêu mềm này được sử dụng công nghệ miếng che FlexiFit ôm vừa vặn khuôn miệng trẻ. 

Trên bề mặt miếng che được thiết kế 6 lỗ thoát khí làm giảm tối đa điểm tiếp xúc giữa da bé và ty giả, sản phẩm được đóng gói 2 chiếc/set với giá bán 265.000đ/set có kèm theo hộp đựng vệ sinh

Ty ngậm Avent siêu mềm Ultra Soft
Ty ngậm Avent siêu mềm Ultra Soft

Núm ty ngậm Avent ban đêm SCF176/22

Về mặt thiết kế thì sản phẩm này có hình dáng khá giống bản cổ điển nhưng phần tay cầm được làm từ chất liệu đặc biệt có khả năng phát sáng trong đêm giúp mẹ dễ dàng phát hiện ty ngậm này.

Đầu ty cũng được thiết kế rất độc đáo với hình dáng viền răng có thể gập lại trong lúc ngủ. Sản phẩm có nắp đậy núm ty rất vệ sinh. Đóng gói 1 set 2 chiếc cho bé từ 6 – 18 tháng tuổi với giá bán 245.000đ/set

Trong các sản phẩm của Avent thì núm ty ngậm thông khí Ultra Air và ty ngậm ban đên Avent được ưa chuộng tại Việt Nam nhất.

 Ty ngậm Avent ban đêm
 Ty ngậm Avent ban đêm

3. Các loại ty ngậm Pigeon

Pigeon luôn được biết đến với việc sản xuất ra rất nhiều phân loại sản phẩm, trước đây là bình sữa và bây giờ là ty ngậm. Điều này có ưu điểm là phân loại chi tiết cho khách hàng dễ lựa chọn nhưng cũng có nhược điểm là làm cho khách hàng cảm thấy rối khi có quá nhiều sản phẩm phải so sánh.

Ty ngậm Pigeon có thể chia thành các nhóm: ty ngậm bé trai, ty ngậm bé gái, ty ngậm Unisex và ty ngậm Silicon. Trước đây thương hiệu này còn đưa ra dòng sản phẩm ty ngậm phiên bản giới hạn với họa tiết chuột Mickey nhưng đến hiện tại hãng đã thông báo hết hàng.

Ty ngậm Pigeon bé trai

Ty ngậm Pigeon cho bé trai có thiết kế khá cơ bản với 2 lỗ thoát khí lớn trên tấm che miệng bé, phần đầu ty thiết kế dẹt với chất liệu silicon siêu mềm vừa khít khuôn miệng bé. Điểm chung của của các thiết kế cho bé trai là hãng sử dụng màu sắc và họa tiết phù hợp với màu xanh đậm, xanh nhạt, họa tiết con tàu, tên lửa.

Đóng gói sản phẩm được chia làm 2 loại set 1 chiếc giá bán 85.500đ, set 2 chiếc giá bán 135.000đ. Mẹ có thể lựa chọn núm ty ngậm phù hợp với độ tuổi của con khi hãng đã chia thành các size S cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi, size M cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi và size L cho bé từ 12 – 24 tháng tuổi.

Ty ngậm Pigeon cho bé trai.
Ty ngậm Pigeon cho bé trai.

Ty ngậm Pigeon bé gái

Về kiểu dáng thiết kế thì ty ngậm Pigeon cho bé gái khá giống với thiết kế cho bé trai với 2 lỗ thoát khi lớn giúp giảm diện tích tiếp xúc giữa nhựa và da bé. Điểm khác biệt lớn nhất là màu sắc và họa tiết. Nhà sản xuất đã lựa chọn cho bé gái 2 màu cơ bản là hồng đậm và màu xanh dương nhạt cùng họa tiết dễ thương như cây kem, chú thỏ hay sâu bướm, … 

Sản phẩm cũng được chia thành 3 size S, M, L tương ứng với giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi, 6 – 12 tháng tuổi và 12 – 24 tháng tuổi của bé. Mẹ có thể chọn mua theo set 1 chiếc với giá 85.500đ hoặc set 2 chiếc với giá 135.000đ.

Ty ngậm Pigeon cho bé gái
Ty ngậm Pigeon cho bé gái

Ty ngậm Pigeon Unisex

Điểm đặc biệt của Pigeon Unisex là sử dụng màu sắc cũng như họa tiết có tính trung lập, không phân loại dành cho bé trai hay bé gái. Màu sắc được dùng nhiều là xanh dương, họa tiết chú thỏ nhỏ, hươu cao cổ hay chú voi con. Mẹ sẽ không còn đau đầu khi phải nhất định tìm mua đúng sản phẩm cho bé tra hay bé gái nữa.

Cũng tương tự như 2 dòng sản phẩm kể trên, ty ngậm Pigeon Unisex có phần thiết kế  2 lỗ thoát khí lớn trên miếng che miệng, được phân loại thành 3 size S, M và L tương ứng giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi, 6 – 12 tháng tuổi và 12 – 24 tháng tuổi của bé. Ty ngậm Unisex chỉ đóng gói set 1 nên giá bán cũng chỉ có 85.500đ/set

Ty ngậm Pigeon Unisex
Ty ngậm Pigeon Unisex

Ty ngậm Pigeon Silicon

Dòng này có thiết kế khác biệt với các sản phẩm kể trên 1 chút khi có phần viền nhựa khá dày và có tay cầm. Đầu ty được làm từ chất liệu silicon mềm, phần nhựa trên được làm từ nhựa PP khả năng chịu nhiệt đến 120 độ C.

Ty ngậm Pigeon Silicon chia làm 3 bước, bước 1 dành cho bé từ 0 – 5 tháng tuổi, bước 2 cho bé từ 5 – 8 tháng tuổi và bước 3 dành cho bé trên 8 tháng tuổi. Sản phẩm sử dụng các họa tiết dễ thương như sâu bướm, dâu tây, hươu con, bọ rùa, … Giá bán 1 set đơn chỉ 59.000đ, so với núm ty ngậm Avent thì giá bán của Pigeon có phần dễ chịu hơn. 

Với những ưu điểm kể trên về 2 thương hiệu ty ngậm đang rất được các mẹ ưa chuộng là Avent và Pigeon, hy vọng mẹ đã có nhận định riêng cho mình về sản phẩm phù hợp. Lưu ý khi mẹ cho con dùng ty ngậm nếu có dùng thêm dây đeo để tránh rơi thì cần sử dụng dưới sự giám sát của người lớn, tránh các tai nạn như bé giật dây đeo làm xước cổ hay dây quấn quanh cổ gây nguy hiểm cho bé.

Tác giả: Sudo

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.