SEO là gì ? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web ko ?

1. SEO là gì ? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web ko ?

SEO nói chuyên môn thì là Tối ưu công cụ tìm kiếm của Google, nhưng hiểu đơn giản thì là làm sao để Google ( bà tám ngoài chợ ) sẽ nhắc cho KH về mình đầu tiên khi được hỏi đến vấn đề liên quan mình ?

Seo bài viết / Hình ảnh / website cũng chỉ là dựa trên nguyên lý cơ bản ở trên thôi. Web bạn là 1 cửa hàng, trong đây có nhiều thứ hay để giải quyết 1 vấn đề nào đó (từ khóa) khi KH nhắc đến. Nếu KH hỏi GG muốn ăn hủ tiếu thì đi đâu ?

Hướng dẫn SEO Yotuube toàn tập
Hướng dẫn SEO Yotuube toàn tập

Nếu google biết được món hủ tiếu của bạn ăn rất ngon ( KH đến đông, ở lại lâu, khen ngợi nhiều, KH đem chia sẻ nhiều nơi, cửa hàng lại mở ra mấy đời, trong quán menu lại chuyên về hủ tiếu với nhiều món đa dạng đi kèm hủ tiếu – hủ tiếu bò kho, hủ tiếu gà, hủ tiếu nam vang, hủ tiếu xương, …) thì NGU GÌ lại không ưu tiên giới thiệu bạn, có vậy Google mới có uy tín với KH tìm kiếm chứ, có vậy lần sau khi KH thắc mắc gì lại quay lại hỏi Google chứ. Đó là cách mà Google kiếm tiền mà bạn.

Như vậy, mình vừa liệt kê cách để bạn SEO web đấy:

 • Cửa hàng lâu đời = Tên miền lâu năm
 • Món ăn đa dạng nhưng xoay quanh hủ tiếu = Web chia sẻ chủ yếu 1 từ khóa (nếu nhiều từ khóa nên chia nhóm ra theo menu chẳng hạn >> Trong 1 tiệm ăn lại có nhiều nhóm thức ăn)
 • KH đến đông, ở lại lâu = số lượng KH vào web, thời gian Kh ở lại page / web để xem nội dung (nhớ liên kết các page để gia tăng giá trị / thêm chủ đề chia sẻ )
 • KH khen ngợi, chia sẻ nhiều nơi = liên kết ngoài web (đến các trang uy tín, liên quan, có cả đánh giá cho web tốt,… không cần nhiều mà cần CHẤT hơn, 1 link từ Vnexpress sẽ hơn cả ngàn lần link từ các web spam) ( đến cả từ Diễn đàn, Faceboook, Youtube,… nhưng quan trọng là phải có tương tác với link này nhé )
 • KH mối ruột quay lại quán tốt hơn nhiều KH mới chứ nhỉ = dùng các công cụ chăm sóc như Fanpage, Group, Topic trên các diễn đàn, kênh YTB, Email, … 1 tiệm hủ tiếu mà có tới 80% Kh quay lại ăn lần 2 thì bạn nghĩ nó tốt cỡ nào ?

 

> Vậy với kênh Youtube thì sao, SEO video thì sao ?

Kênh youtube cũng không khác gì website cả, trong đó cũng có nhiều Playlist như các menu, Video như các Detail Page Cũng điều là câu chuyện giá trị bạn đem lại là gì để Google sẽ gợi ý cho KH về bạn nhiều hơn, thông qua từng lần mà KH đến với bạn.

Đừng nghĩ tới việc đánh lừa Google mà lên đỉnh (giống như việc bạn nói không đúng sự thật về chất lượng, quy mô, .. món ăn của mình với bà Tám ), với đánh giá của vài khách hàng có thể nhầm nhưng với đánh giá từ hàng trăm, hàng ngàn KH thì lại khác nhé.

> Bạn có đang thực sự hiểu vấn đề của KH và đem đến những Giải pháp / Giá trị tốt nhất chưa ?

2. Xác định đối tượng bằng từ khóa như thế nào ?

Bạn đang chơi với Google, dù là web hay Youtube thì cũng đều liên quan đến từ khóa cả.

Vậy mình sẽ dùng từ khóa để nói với Google rằng video này của tôi là dành cho những người đang đi tìm từ khóa là abc để khi có ai đó hỏi thì Google còn biết mà lôi bạn ra để cho KH xem mà chọn bạn hay những người khác.

Đầu tiên bạn nên biết thường từ khóa được phân ra làm 3 loại:

 • Bậc 1 – Từ khóa nhu cầu / vấn đề. Vd: buổi tối ăn gì, món ngon 3 miền, …
 • Bậc 2 – Từ khóa sản phẩm /dịch vụ. Vd: Mì gõ, hủ tiếu, cụ thể hơn như hủ tiếu nam vang
 • Bậc 3 – Từ khóa thương hiệu / công ty. Vd: Quán chú tư, Tiệm thím tám

Bạn cần biết, từ khóa có lượng người tìm kiếm nhiều ít cũng giảm dần theo 3 cấp kia, tức tk Nhu cầu/ vấn đề nhiều người tìm nhất, đến SP / DV rồi ít nhất là Thương hiệu / Công ty, Vì sao ?

Vì nó cho thấy mục đích tìm kiếm rõ ràng của KH của mình, bậc 1 là họ đang gặp vấn đề và chưa biết giải quyết ntn và bằng cái gì hay ai có thể giúp được họ. Còn 2 thì đã biết là có thể giải quyết bằng sp/dv nào rồi nhưng chưa biết rõ là của ai cả. Còn bậc 3 thì họ đã biết rõ vấn đề của mình, giải pháp mình cần và ai để mua.

Nên bạn nên tiếp cận ở bậc mấy ?

Thực ra cả 3 bậc. Mình chia sẻ vậy để bạn biết quy mô KH mà bạn có thể tiếp cận, để không ngạc nhiên tại sao video của mình chả ai xem vì họ có tìm thấy bạn đâu nếu bạn mới hoàn toàn.

Hiểu 3 loại từ khóa như vậy được rồi, giờ bạn làm gì để có từ khóa ?

B1: Từ khóa chủ quan – bạn tự nghĩ ra

Hãy hiểu KH của mình, xem họ đang có vấn đề gì , nhu cầu gì mà liệt kê nó ra càng nhiều càng tốt. Rồi SP của bạn có thể giải quyết được gì hay đem lại được giá trị gì cho KH của bạn, cũng liệt kê nó ra càng nhiều càng tốt.
Hoặc bạn có thể đi hỏi thẳng KH hàng xem họ đang gặp vấn đề gì cũng được.
B2: Từ khóa khách quan – do Google thống kê ( Google Keyword Planner)

Bây giờ hãy vào trong Google Ads (đăng nhập = tk Gmail ) >> Vào Công cụ >> Vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa >> Tìm kiếm từ khóa mới bằng cụm từ >> Dán các từ khóa chủ quan của bạn vào >> Chọn Việt Nam + Tiếng việt ( nếu bạn đang nhắm đến KH ở đây) >> Chọn tab Ý tưởng từ khóa
Lúc này bạn sẽ thấy những từ khóa chủ quan của mình có thực sự có người tìm không và bao nhiêu.
Rồi bên dưới sẽ có những từ khóa gợi ý ( chứa từ khóa của bạn, liên quan, đồng nghĩa, … )
Giờ bạn lưu hết về rồi chọn ra những từ khóa bạn nghĩ là có thể dùng được.
Bạn có nghĩ là mình đã xác định đúng KH của mình ngay từ đầu ?

3. Cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video ?

Bây giờ, đã có từ khóa để xác định đối tượng rồi, vậy giờ lấy từ khóa nào thì thực ra là lấy vấn đề nào của KH để mình tìm nội dung chia sẻ, vấn đề càng rõ ràng thì mình tìm nội dung / giải pháp sẽ càng dễ bấy nhiêu.

Bạn hãy phân các từ khóa ở trên chọn lọc bởi Google Keyword Planner và phân ra từng nhóm từ khóa theo các chủ đề bạn muốn để sau này tìm nội dung và lên nội dung cũng dễ, ít bị trùng lặp.

Đó là những từ khóa chung, ngăn ngắn được Google Keyword Planner thống kê từ trước 1 năm đến cách đây 1 tháng và thường >=10 người tìm / tháng.

Bây giờ mình sẽ tìm từ khóa chi tiết đúng vấn đề của KH và gần đây bằng Google Suggest, bạn có thể lên Google search điền từ khóa vào và sẽ thấy hiện ra các từ khóa dài hơn, chi tiết hơn hoặc dưới chân trang sẽ có từ khóa chi tiết gợi ý thêm. Hay đơn giản là dùng web Ubersuggest, Keywordtool để tìm.

Nhớ tìm từ khóa chi tiết Google Suggest cho từng nhóm từ khóa nhé, xong lại 1 lần nữa chọn những từ khóa phù hợp với chủ đề, đúng đối tượng để mình lên nội dung.

Vậy chọn những thể loại từ khóa gì để lên nội dung đây ?
Đơn giản, hãy chọn kiểu 5 Vợ + 1 Chồng ( là 5 W + 1 H)

 1. What – cái gì
 2. Who – Ai
 3. Where – Ở đâu
 4. When – Khi nào
 5. Why – Tại sao
 6. How – Làm thế nào

Bạn chọn mỗi chủ đề vài từ khóa chi tiết theo 6 dạng trên là có thể sẵn sàng lên nội dung để làm video rồi đấy.

4. Tạo Video thuộc thể loại gì, cách làm và tg dài bao lâu ?

Như mình đã chia sẻ cách chọn từ khóa chi tiết ở trên, thì việc tạo video mình cũng sẽ chọn cách trình bày dạng như vậy. Video mình sẽ chia sẻ về 1 vấn đề cụ thể nào đó của KH thì cách tiếp cận cũng kiểu 5W + 1H ( Ai, Cái gì, Ở đâu, Khi nào, Tại sao và Làm như thế nào)

Ở đây bạn cần biết, 1 video thì sẽ có 2 phần gộp lại là Hình ảnh và Ân thanh để Google đánh giá bản quyền. Nên nếu sưu tầm Google thì nên chú ý phần nội dung không bản quyền nhé, hoặc nếu bị vi phạm thì bạn có thể chỉnh sửa lại. Mình đâu biết được chất lượng của mình ntn đến khi Youtube thông báo. ^^

Các bước làm video:

B1: Có những thể loại video bạn có thể tham khảo như:
– Hướng dẫn / Chia sẻ / Đào tạo,…
– Giới thiệu / Mô tả / Tóm tắt,…
– Review / cảm nhận,…
– Phỏng vấn / Tư vấn,…
– Giải đáp / Hỗ trợ, …
B2: Những chủ đề nội dung bạn có thể tham khảo như:
– Thời sự / Khám phá / Sự kiện
– Hài hước / Độc đáo / Lạ lùng / Ấn tượng
– Sản phẩm / Công ty / Đối tượng / Vấn đề
– Khoảng khắc thú vị trong cuộc sống
– Những pha mạo hiểm trên đường du lịch / khám phá
– Hướng dẫn về làm đẹp / sức khỏe / phát triển bản thân / làm giàu / cha mẹ / ăn uống/ …
B3: Bạn có thể làm bằng kiểu:
– Ghép hình / chạy slide rồi đọc thu âm ( nếu hình bạn chụp thì ok, còn tìm Google thì nên lấy hình không bản quyền nhé)
– Quay camera trước kiểu tự sướng
– Đặt máy quay gần xa để giới thiệu mình / sp / dịch vụ / công ty hoặc quay hướng dẫn làm abc
– Dùng điện thoại/ camera để quay sự việc nào đó rồi lồng tiếng mình vào như đi du lịch, gặp sự kiện này kia
– Gắn camera hành trình / an ninh để lấy ra những đoạn thú vị
B4: Nhớ lên 1 kịch bản sơ bộ là bạn sẽ làm gì trước làm gì sau, ý chính bạn muốn nói đến trong video là gì >> Đôi khi hãy SÁNG TẠO ra kịch bản theo góc nhìn của bạn.
B5: Xuất bản ra thành video – đừng nghĩ video của bạn phải thật chuyên nghiệp, kịch bản thật chi tiết thì mới hấp dẫn người xem .
B6: Thời gian cho 1 video là không giới hạn ( quan trọng là bạn mang lại giá trị gì cho KH ở trong video – Cô dâu 8 tuổi có tới 1927 tập mà người ta vẫn xem ầm ầm đó thôi)

5. Tối ưu video ngay tại trên Máy tính ?

Khi đã có video xong ở phần 4 thì ngay lúc này, ở trên máy tính bạn cần làm gì nữa cho video ngoài nội dung trong video đây ?
Điều 1: Bạn cần lưu ở định dạng Mp4 cho nhẹ, up nhanh và YTB dễ đọc. Kích thước ít nhất cũng chuẩn HD là 1280×720 nhé, cao hơn càng tốt.
Điều 2: Đặt tên bằng từ khóa tiết nhưng viet-khong-dau-va-cach-nhau-bang-dau-gach-ngang (Làm vậy để Google dễ hiểu)
Điều 3: Nên chọn trong video của mình lấy 1 khoảng khắc mà bạn cho rằng nó ấn tượng nhất, thú vị nhất xúc tích nhất, hấp dẫn nhất >> có thể chụp màn hình đoạn đó >> Để làm hình Thu nhỏ đại diện cho video trên Youtube >> Chèn thêm trong đó là dòng chữ kích thích người xem click vào hoặc bí quá thì Lấy tên đưa vào + Logo thương hiệu của bạn.
Điều 4: Tối ưu trong Propertise >> Detail (Bấm chuột phải vào file, dòng dưới cùng) tức là thông tin mô tả video >> Title = Tên video, Subtitle = Thông tin mô tả về video có chứa tiêu đề, Rating = cho điểm 5 sao, Tags = gắn các từ khóa dài và ngắn liên quan, Comments = Copy của Subtitle là được rồi.

Lưu ý, nếu làm nhiều video cùng lúc mà làm biếng thì cứ tô đen hết rồi bấm vào Propertise 1 lượt cũng được.
6. Đi kèm với Video trước khi UP kênh Youtube cần những gì ?
Vậy là bạn đã có video đầy đủ và sẵn sàng lao ra trận mạc rồi nhé, và có thể bạn sẽ tự hỏi mình, như thế đủ chưa nhỉ, còn thiếu gì không ta ?
Vài thứ cần có thêm trước khi up nhé:
1- Tạo ra 1 foder dành riêng cho Video hoàn chỉnh và tốt nhất nên có 1 USB, 1 ổ cứng di động để lưu trữ lại video hoàn chỉnh đó. Bạn không biết khi nào mình sẽ cần lại đâu, nên cứ lưu trữ lại đi.
2- Hình thu nhỏ đại diện, đã làm ở bước trên rồi, nhưng vẫn nhớ là cần lưu lại ở 1 thư mục riêng cho hình thành phẩm giống như video nhé.
3- Bộ từ khóa đi kèm, bạn có thể lưu dưới file text cũng được tất cả các từ khóa dài ngắn có liên quan tới từ khóa (tiêu đề đặt cho video) để Google làm căn cứ cho tìm kiếm, đề xuất các thứ nhé.
4- Bài viết mô tả chuẩn SEO, Google có thể sẽ không hiểu hết được tất cả nội dung bạn trình bày trong video như thế nào nên việc bạn viết ra 1 bài nói về nội dung trong video bằng chữ sẽ dễ hiểu và ghi nhận hơn, đồng thời KH khi vào xem video cũng có thể đọc xuống phần nội dung bên dưới để hiểu hết ý của Video nếu họ muốn. Khoảng 300-500 từ là tuyệt rồi.
5- Mục đích của video này với các Video khác trong kênh, bạn cần xác định video này sẽ có KH đến từ video nào hoặc từ video này KH sẽ nhận được nhiều giá trị hơn và họ sẽ di chuyển tiếp đến Video nào, Playlist nào (cái này gọi là hướng di của dòng Khách hàng – kiểm soát Traffic). Bạn có thể sử dụng thẻ, chú thích, nhãn, video / playlist nổi bật, … để điều hướng nhé.
6- Chọn giờ đẹp để up và công khai. Nếu bạn đã có video trên kênh và có view thì ắt hẳn bạn có thể vào phần Analytic Youtube để xác định các khung giờ vàng là khung giờ mà KH của bạn vào xem đông nhất, lúc này bạn chỉ việc cho video công khai vào đúng giờ đó thì khả năng cao video của bạn sẽ có lượng tương tác rất tốt ban đầu và giúp nó có sức lan truyền mạnh hơn. Nếu bạn up giờ khác và muốn công khai giờ khác thì khi up video lên bạn chọn chức năng Lịch hiển thị nhé.
Còn nếu kênh Youtube mới quá, thì bạn cứ dự tính giờ mà KH của mình rảnh rỗi nhiều để up và công khai video thôi. Vd: 8-9h sáng, 11-13h trưa, 16-17h chiều, 20-22h tối.

7. Kênh Youtube mới thì cần làm gì ?

Với 1 kênh youtube mới cũng giống như 1 website mới hay 1 cửa hàng mới mở vậy, bạn sẽ cần rất nhiều thứ, vậy những thứ quan trọng và cần nhất là gì nào.
1 – Avatar : bạn có thể dùng logo để gắn lên (nhớ là vuông nhé)
2 – Ảnh kênh : Là tấm banner ngay phía sau lưng, nhưng banner này với mỗi thiết bị khác nhau sẽ hiện ra kích thước khác nhau bên trong. Khi up lên YTB sẽ cho bạn thấy các kích thước được hiển thị để bạn biết nó đã khớp chưa. Hoặc bạn có thể bấm vào “ Cách tạo hình ảnh kênh “ rồi bấm vào “tải xuống Channel Art Templates” thì sẽ được nhận 1 file thiết kế với kích thước chuẩn luôn, canh theo đó mà làm Ảnh kênh rồi up lên thôi.
3 – Giới thiệu kênh: Nếu không biết nói gì thì cứ 5W + 1 H ( Who = Bạn là Ai, What = Kênh này nói về Cái gì, Why = Tại sao bạn lại làm kênh này, When = Khi nào, Where = Ở đâu, How = Bạn sẽ làm như thế nào để KH nhận được nhiều hơn), đừng quên lồng ghép thêm từ khóa ngắn, dài (3-5 từ) vào trong phần giới thiệu mà đọc vẫn xuôi tai nhé. Nếu là công ty, tổ chức thì nên có sđt + email liên hệ nữa.
4 – Tạo lời chào cho KH ở trang chủ của Kênh bằng Video, Playlist,…cho KH mới và cũ nhé
5 – Vào cài đặt >> Kênh
– Trạng thái và tính năng >> Xác minh kênh = điện thoại, để có thể up video >15 phút
– Mặc định cho video tải lên >> Áp dụng khi bạn lười hoặc trong video có nhiều phần giống nhau và làm biếng copy + dán
– Nội dung nổi bật >> cách dùng Video ở lời chào trên trang chủ Kênh
– Xây dựng thương hiệu >> Dùng logo nhỏ, icon nhỏ để kích thích KH bấm đăng ký Kênh
– Nâng cao >> thêm từ khóa về kênh (từ khóa ngắn = để SEO Kênh), Website liên kết (nếu có, bạn có thể gắn link web ngay trong video được luôn), ID Google Analytic ( nên gắn vì trong Google Analytic sẽ có nhiều thông tin về KH vào kênh YTB của bạn hơn là phần Analytic trên YTB )
6 – Tạo sẵn Playlist / Danh sách phát >> Áp dụng cho những chủ đề mà bạn sẽ chơi, nhớ cài chức năng tự động thêm video = các từ khóa trong Tiêu đề, Mô tả, Thẻ Tag nhé (sau này khi up video lên, đúng cú pháp là tự động nhảy và Danh sách phát liền.
7 – Tạo video đầu tiên để khai sinh kênh YTB >> nếu bạn đã có sẵn Video thì chỉ việc up lên, nếu không thì bạn có thể vào trong phần “ TẠO” >> “ Trình chỉnh sửa Video” để tạo video đầu tiên này. Về hình ảnh, bạn có thể lên Google search lấy từ khóa của bạn và chọn kết quả hình ảnh KHÔNG BẢN QUYỀN 3-5 hình, up lên rồi lấy âm thanh cũng KHÔNG BẢN QUYỀN có sẵn trong YTB luôn. Bạn có thể thêm hiệu ứng thoải mái.
Như vậy là bạn vừa khai sinh ra 1 kênh YTB mới và đã có những chuẩn bị cho nó sẵn sàng để up hàng loạt lên mà chiến rồi đấy. ^^
8. Khi up video lên thì cần làm gì với Video đó ?
Đi thẳng vào vấn đề luôn nhé. Khi up video lên bạn cần làm các bước sau:
1- Để video dạng “ Không công khai” để có thời gian tối ưu
2- Kiểm tra xem video có bị dính bản quyền không, 1 video có 2 phần là Âm thanh và Hình ảnh, khi up video lên thì YTB sẽ quét qua nội dung nên nếu dính bản quyền thì sẽ có thông báo và bạn bấm vào menu bên trái “ Trình quản lý video “ >> “ Thông báo bản quyền “ rồi xem bị dính phần nào, ở đoạn nào. Bạn chỉ việc chỉnh lại nội dung khúc đó (nếu là âm thanh >> muốn nhanh thì xóa âm thanh khúc đó rồi vào trong phần chỉnh sửa video, thêm âm thanh không bản quyền của YTB vào còn là hình ảnh thì có thể ảnh hưởng nội dung của bạn thì nên sửa trên máy tính rồi up lên lại nhé )
3- Tiêu đề = Đặt tên có đầy đủ từ khóa + thêm tính từ / động từ kích thích
4- Up hình ảnh thu nhỏ làm đại diện đã làm sẵn trên máy
5- Mô tả : Copy nội dung bài mô tả chuẩn SEO lên phần nội dung. Ngoài ra còn có 1 số thông tin khác như về Video khác, Playlist khác mà có nội dung tương tự / hỗ trợ / nâng cao thì mình gắn link vào luôn (nhớ để link rút gọn goo.gl cho đỡ rối ) >> cái này gọi là đi link trong kênh. Nếu đã có hệ thống gồm Web, Fanpage FB, Instagram, Pinterest, … thì đưa vào để kéo traffic cho nhau.
6- Thẻ tag : Lấy các từ khóa ngắn, dài liên quan, chi tiết ( nhớ để ý số lượng từ có giới hạn, khoảng 400 ký tự nhé)
7- Đăng comment qua G+ để tăng mức độ tiếp cận KH bên G+, nếu nội dung chất, có người theo dõi lâu dài thì có tương tác tốt >> hỗ trợ thêm điểm cho Video rất nhiều đấy
8- Cài đặt nâng cao: Danh mục là thể loại video mình chơi để được ưu tiên đề xuất cho phù hợp đối tượng, Vị trí Video thì xác định vị trí có KH ( nếu có nhiều video thì rải ra, như ở VN thì rải ra các tỉnh với mỗi video là 1 tỉnh ), Ngày quay là hiện tại. ( Cơ bản nhiêu đó OK rồi )
9- Khi nào thì “ Công khai “, video của bạn hiện tại không công khai thì không có nghĩa là không có View, việc nằm trong danh sách phát thì cũng sẽ được nhìn thấy nhé, bạn có thể đi chia sẻ trên web, diễn đàn, facebook để lấy 1 lượng view ban đầu (nếu cần) >> Khi đã có 1 lượng video và view >=1000 thì bạn sẽ thấy được thói quen của KH là thường onl và xem giờ nào cao nhất thì bạn canh giờ đó để bật công khai.
Có chức năng hẹn giờ công khai, bạn vào phần “ Thông tin cơ bản “ chỗ đề “Không công khai “ để chọn chức năng lên lịch công khai nhé.
10- Lấy view đầu tiên: nếu bạn siêng thì lên YTB tìm video bằng từ khóa chính nằm trong tiêu đề, tìm đến video và bấm vào xem hết video 100% thời gian. Làm biếng thì bấm và tên video để vào xem trực tiếp. ^^
Vậy là sẵn sàng cho 1 video rồi đấy, đợi view và thứ hạng lên bậc thôi.
Nếu bạn chọn từ khóa tốt, viết bài SEO tốt thì có thể vừa công khai xong là lên TOP luôn đấy ( với từ khóa chính của Video nhé, từ khóa ngắn của kênh thì từ từ ) ^^
9. SEO Playlist, SEO Kênh thì sao ?
10. Nên kiếm tiền với Google Adsense hay NETwork ?
11. Những tiềm năng có thể thu được khi có VIDEO, Playlist, Kênh đứng TOP ?
12. Điểm kích hoạt với View đầu tiên của KH ?
13. Tạo đòn bẩy ban đầu cho Video ntn dùng SỨC hay TIỀN ?
14. Nhớ ra rồi ghi thêm nhé. ^^
15. Nhớ ra thêm Giang sẽ lại chia sẻ thêm nhé. Biểu tượng cảm xúc smile
16. Đôi khi chẳng nhớ được thêm, nên bạn có gì thắc mắc cứ hỏi, mình trả lời và ghi thêm vào nhé. ^^

Tác giả: Giang Đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.