HomeKhông phân loại

Quy trình 6 bước thi công sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa

Quy trình 6 bước thi công sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa
Like Tweet Pin it Share Share Email

So với sàn gỗ tự nhiên hay sàn gạch, sàn đá hoa thì sàn nhựa chắc chắn sẽ nhẹ và thuận lợi hơn. Tuy vậy, sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa efloor có nhiều ưu điểm hơn hẳn loại dán trong xây cất. Quá trình cài đặt dễ dàng, nhẹ nhàng và dễ thực hiện đối với hầu hết mọi người. Tuy vậy, bạn vẫn cần chắc chắn rằng phục vụ các nhân tố sau trong quá trình ứng tuyển.

Bước 1: Kiểm tra mặt sàn nhà trước khi xây cất

Bất kể bạn muốn lắp đặt loại sàn nào, việc kiểm tra bề mặt vẫn là cần thiết và phải được thực hiện. Bề mặt sàn phải phẳng, không gồ ghề, nhẵn và sạch, không có hóa chất, chất thải, đặc biệt phải khô ráo. Nếu sàn nhà có những dấu hiệu như mấp mô, nứt nẻ thì việc trước tiên là phải áp dụng các biện pháp kỹ thuật chuyên nghiệp để làm sạch và san phẳng bề mặt.

Bước 2: chuẩn bị các công cụ cần thiết

chuẩn bị thiết bị chuyên dụng là điều không thể bỏ lỡ khi kiến thiết nên sàn nhựa hèm khóa. Bạn cần sẵn sàng cho những vật dụng sau: kéo, dao, thước, thìa, mắm, nẹp. Đồng thời khi xây cất nên sử dụng nguyên lý cắt truyền thống để giảm thất thoát sàn khi thi công.

Bước 3: Tiến hành lát nền

Độ ẩm và lượng mưa lớn là đặc thù của khí hậu Việt Nam, đáng chú ý là là miền Bắc. Bởi vì vậy, khi lót sàn nhựa hèm khóa, bạn cần lót thêm một lớp ni lông hoặc xốp mỏng để ngăn cách lớp đất ẩm với hệ thống sàn. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho quá trình kiến thiết nên trở nên đơn giản hơn mà nó còn giúp cam đoan tuổi thọ và độ bền của sàn. Chất lượng của sàn có khóa Vì thế cũng được nâng cao.
Trên thực tế, lớp Filler của sàn hèm khóa vốn đã có khả năng chịu nước nhưng độ dày của sàn thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng. Bởi vậy, tuy đây là bước không cần thiết nhưng mà lại rất cần thiết.

Bước 4: Tiến hành lắp ráp

Khi lắp ráp, trước tiên bạn nên kiểm tra sách hướng dẫn để hiểu thứ tự các bước thực hiện. Sau đó, ghép các tấm sàn nhựa hèm khóa lại với nhau sao cho các mắt ghép âm dương kín khít và chắc chắn nhất. Nên đặt ván sàn dương một góc 45 độ khi ghép với ván sàn âm để quá trình hèm khóa dễ dàng hơn.

làm theo quy tắc đó, bạn chỉ cần lắp từng tấm một và chắc chắn rằng phần lồi của tấm ván này sẽ khớp với phần lõm của tấm ván kia.

Bước 5: Đóng nẹp, nổi

Sau khi sàn nhựa được lắp đặt trên bề mặt sàn, việc cần làm tiếp theo là đóng phào, nẹp chân tường, thú vị là là các ngóc ngách và vệ sinh sạch đẹp. Kiến thiết nên sàn hèm khóa đơn giản hơn nhiều so với sàn dán keo, đặc biệt giảm thời gian xây cất hay thời gian chờ đợi, tiết kiệm tiêu xài và nhân công lắp đặt.

Bước 6: Kiểm tra sau khi xây cất

Sau khi hoàn thiện phào, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ sàn và chân tường, thú vị là là những chỗ nào bị cong, vênh, lõm vào. Đây là điều rất cần thiết để cam kết nhân tố kỹ thuật trước khi tiến hành vệ sinh và áp dụng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ dở.
Như đã nói ở trên xây dựng sàn nhựa hèm khóa không khó và rất dễ làm. Tuy nhiên, quá trình thi công vẫn đòi hỏi những thành phần kỹ thuật nhất định mà bạn không được bỏ qua. Bởi vậy, nếu chưa có kinh nghiệm kiến thiết nên sàn thì bạn nên áp dụng đội thợ chuyên nghiệp để luôn tự tin chất lượng hơn.

Tác giả: Sudo

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.