HomeKhông phân loại

Meet Tomorrow’s Leaders – Vietnamese Gen Zers Gặp gỡ các nhà Lãnh đạo của tương lai – Việt Nam Gen Zers.

Meet Tomorrow’s Leaders – Vietnamese Gen Zers Gặp gỡ các nhà Lãnh đạo của tương lai – Việt Nam Gen Zers.
Like Tweet Pin it Share Share Email
Trong lúc hoàn thiện các nội dung bổ sung cho tài liệu khoá HR Skills, thấy có tài liệu hay này cho các bạn HR-ers cần đọc. Vì làm nghề HR mà không chịu đọc, cập nhật những thông tin này thì các bạn sẽ “trật lất” từ khâu Tuyển dụng đến Đào tạo. Hãy nhớ đến năm 2050 mà họ làm CEO, thì đây chính là lúc họ đang làm những nhân viên trẻ, năng động mà bạn đang tuyển vào.
Một số thông tin quan trọng trong report của Adecco, có quan điểm cá nhân của tôi nữa nhé:
Hiện Gen-Zers chiếm 1/7 dân số Việt Nam (sinh 1995 đến 2015), thời điểm mà sự tồn tại của ranh giới giữa Vật lý và Kỹ thuật số là mờ nhạt nhất. Thật vậy, ngồi đây mà nắm hết chuyện cả thế giới, làm gì còn khoảng cách địa lý. Tính đến năm 2050 thì nhóm này sẽ là các CEO thống trị và là thủ lĩnh của cách lĩnh vực trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Và thế giới cũng vậy, cũng là Gen Z này thôi. Theo khảo sát > 5000 đáp viên tại HCM và Hà Nội thì:
  • 70% đồng ý CEO vào năm 2050 cần phải có trình độ đại học.
  • 66,7% tin rằng các Kỹ năng mềm sẽ quan trọng hơn Kỹ năng cứng (Kỹ thuật).
Gần đây chắc các bạn cũng hay đọc thông tin trong “Trại cách ly” cao cấp, toàn du học sinh về đấy thôi, Gen Z đấy. Mỗi người 1 vẻ, giỏi, đẹp, lạnh, ấm, .. đều theo 1 cách khác thế hệ trước rất nhiều. Toàn cầu hóa và tiến bộ công nghệ đòi hỏi một sự mới mẻ trong Phong cách lãnh đạo chứ không như bây giờ, mọi quyết định đưa ra phải dựa trên dữ liệu, kỹ năng, và quản lý con người hiệu quả.
“Gen Z là một thế hệ đáng chú ý. Họ tự giác về họ là ai, họ muốn gì và họ cần những đặc điểm gì nâng cao để thành công. Tò mò và học hỏi nhanh là chìa khóa giúp cho Gen Z thích ứng với môi trường luôn thay đổi và sẽ mang lại giải pháp sáng tạo cho lực lượng lao động” – Ông Andree Mangels, Tổng Giám đốc Adecco Malaysia & Việt Nam chia sẻ.
Và câu cuối này rất chất và tôi cũng rất thích dành cho các bạn trẻ Gen Z: 96% nghĩ rằng họ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo giỏi nhất, những người sẽ tạo ra tác động lớn đến Việt Nam hơn thế hệ trước.
Mời các bạn đọc chi tiết hơn bên trong báo cáo này.
Và các HR-ers ơi, các bạn không thể dừng học hỏi.
Share không cần hỏi nhé. Thank you!
Tác giả: Vương Phi
Tác giả: Tú Cao

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.