Kỷ nguyên 4.0 – Niềm tin là 1 tài sản vô cùng giá trị.

Tiếp theo chuỗi bài chia sẻ , hôm nay mình viết về cách làm thế nào để tăng được khả năng chốt đơn hàng và bán được hàng có giá trị cao, hay những món hàng luxury.

Mở đầu, mình sẽ kể cho các bạn 1 câu chuyện về ông anh mình đi mua 1 chiếc đồng hồ Hublot giá 22k500$ cho vợ ở 1 cửa hàng rất nổi tiếng trên phố N.G.T của bạn T.V. Khi đi mua hàng a mình cũng đi Merc , tay đeo Rolex, đồ hiệu cả cây nên chắc được tiếp đón cũng rất niềm nở, chuyên nghiệp, nhưng tiếc là mẫu a mình thích không có ở cửa hàng và cửa hàng có bảo sẽ order cho a mình sau 4-6 tuần sẽ có hàng nếu a mình cọc khoảng 30% tiền. A mình rất vui vẻ chuyển khoản luôn và ra về chờ ngày nhận đồng hồ để tặng vợ. Nhưng sẽ không có gì để nói nếu sau 6 tuần a mình nhận được đồng hồ, vấn đề xảy ra là sau 6 tuần bên họ báo lại là ko có đồng hồ và trả lại cọc lại không một câu xin lỗi, cũng như là đền bù gì cho khách hàng. À có 1 điểm đặc biệt, là gần đến ngày hẹn lấy đồ, a mình có gọi đến thì ngay khi nhấc máy nhân viên hỏi : Ai đấy à???? Tình tiết này mình đanhs giá cách bán hàng qá fail, cửa hàng đang cầm hơn 100tr của khách hàng mà còn ko lưu số đt của khách, làm cho khách hàng cảm thấy không được tôn trọng. Đến hôm nay, bảo chuyển lại tiền, a mình cũng không gay gắt và chỉ nói câu: Thôi mất thời gian và coi như bị lừa. Nghe xong câu này mình biết rằng, T.V đã tổn thất rất nặng nề vì sau này bạn bè của a mình nếu ai hỏi sẽ bảo đừng mua ở đó nữa. Đọc đoạn này nhiều thằng lại nghĩ, dm thằng xàm lol, nó vẫn đầy khách, vẫn bán dc hàng thôi, thế bạn hãy nghĩ : Người mua hàng Luxury họ cần nhất đó là UY TÍN vì họ ko thiếu tiền.

Vậy những câu hỏi mình đặt ra khi thấy câu chuyện này đó là:
– Tại sao anh mình lại chọn cửa hàng đó để mua cái đồng hồ giá trị bằng cái ô tô và dễ dàng chuyển ngay tiền cọc không do dự?????
Mình được trả lời những ý sau:
– Bạn chủ cửa hàng là người rất có tiếng chuyên bán những chiếc đồng hồ tiền tỷ cho những nhân vật nổi tiếng và hay post ảnh ở FB.
– Bạn ý rất giài, đi xe sang, ở nhà đẹp, và là ngừoi có rất nhiều tiền.
2 Cái này khiến a có lòng tin để chuyển cho bạn ý tiền và tin rằng bạn ý bán hàng thật.

Vậy áp dụng vào việc của mình như thế nào?
– Bạn chạy ads không chốt được đơn vì đơn giản người ta không biết chủ cửa hàng là ai, nếu sản phẩm lỗi thì đòi ai, bắt đến ai, cửa hàng bạn có đông người mua không, bạn đổi trả bảo hành hàng lỗi như thế nào????
– Khách hàng hỏi giá xong luôn bỏ đi đơn giản là họ chỉ hỏi giá để so sánh với những cửa hàng họ hay mua hàng hoặc định mua hàng trước đó, nếu bạn trả lời giá khách xem mà không trả lời rồi đi luôn ))
– Bạn gặp trường hợp khách đòi đổi trả hàng, làm hỏng hàng mang đến cửa hàng, rồi nếu làm dịch vụ thì khách làm ầm lên rồi feedback xấu, bao nhiêu khách hàng khác nhìn vào rồi bảo bạn làm ăn lừa đảo, mặc dù trước đó rất nhiều khách hàng khác khen bạn, feedback tốt, việc kinh doanh bạn tự nhiên khó khăn, doanh thu sụt giảm, bạn loay hoay không biét xử lý thế nào?

Nếu ai đọc đến đây hãy thả tim và Comment vấn đề của bạn ở dứoi, mình sẽ viết tiếp phần 2 để trả lời về tất cả các câu hỏi trong bài này và cách xử lý đáng nhẽ ra bạn T.V nên làm để giữ uy tín cho thương hiệu của mình. Phần 2 sẽ có vào tối mai về cách từng bước xây dựng và lòng tin trên FACEBOOK.

Tác giả: Hoang Vuong Hoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.