HomeDoanh Nghiệp

Kinh doanh ở US và bán hàng ở VN – cái nào dễ thở hơn

Kinh doanh ở US và bán hàng ở VN – cái nào dễ thở hơn
Like Tweet Pin it Share Share Email
Market ở Mỹ và Vietnam tuy có nhiều điểm khác xa nhau, tựu chung có vài điểm cốt lõi giống nhau:
1/ Khách hàng là trên hết. Đúng nghĩa đen lẫn bóng.
>>Vietnam mua hàng phải COD và phải xem hàng trước, bá đạo là xem hàng rồi và “thích” thì mới trả tiền. Trả hàng miễn phí trong 7 ngày.
Ship COD còn phải miễn cước vận chuyển, nếu lấy ship là tự chơi luôn nha, khách gọi chỗ khác giao hàng, thời buổi này người bán hàng đông như quân Nguyên mà. Nhà nhà ra bán online, tội gì trả ship. Hứ!
>>Mỹ thì ưu là trả tiền trước. Returns ko cần lý do trong vòng 30-45-90 days. Nên cái vụ prepaid ko có ý nghĩa lắm, khách “thích” là khách returns thôi.
Free ship và phải nhận hàng Next day nha, chậm hơn là ăn returns khi hàng còn đang Out For Delivery. Mà giờ thằng FBA cũng thấm đòn rồi, hô là Free Two-Days shipping chứ khách nhận hàng là 5 ngày đó nha. Next day sẽ ăn hành dài dài
2/ Độ cạnh tranh rất cao và thị trường online gần như là xương sống.
>>Vietnam hở phát spy facebook thấy hàng ngon ăn là gần như lập tức toàn hệ thống dịch vụ order, shop, facebookers, chạy ads thuê đánh tung hàng cho nát trong vòng chưa tới 1 tháng. Tiêu biểu món hàng 1,400,000 và sau đó nhan nhản 149,000.
Online là thế, đâu phải chuyện đùa, với anh tay to, thằng bé túi nát ngay.
>>Mỹ cũng nát ass với các bác China, tốc độ copy clone, ra market chưa tới 1 tuần thì em lãnh giáo rồi.
Bán online thì giá càng ngày càng hạ, đếu hiểu nghĩ giống đách gì thằng to nhất thế giới trả lời câu hỏi hàng bán chậm thì mày phải giảm giá đi, giảm đến khi khách mua thì thôi, Thế tao phải bán nhà nuôi mày rồi đó Jeff. Nó đâu cần, làm chủ sàn mà, chìu mỗi khách thôi là có tất cả.
Câu chuyện này Lazada làm tốt hơn Tiki nhiều, nhiều hàng bán giá deal mà đếu hiểu nó nhập về giá nào nữa, rẻ hơn giá web 1688.
3/ Chi phí quảng cáo vỡ mặt. Ai làm thánh cũng phải cúng ads ko dưới 500tr/ngày hay $25,000/day.
>>>>Cái này các thánh ads tự nghiệm. Ko cần chém sâu trong phạm vi post này. Ai muốn lãnh hội, kiếm em Duc Xuan Chu. Mặc dù chưa hội giáo, tuy nhiên vẫn có niềm tin với em hơn chỗ khác.
4/ Hàng China chiếm gần hết thị trường.
>>>>Nát ass nước Mỹ của em rồi. Hàng Tàu everywhere. Đểu gần như 5/10 cái. Tối đa lợi nhuận nên mang hàng như “coin card” vào Mỹ.
5/ Chi phí vận chuyển cao.
>>Vietnam chi phí ship đắt vãi tè, ai sống nổi thì em lạy thật. Cái này phải học em Hồ Chí Quyết nha, rất bội phục.
>>Mỹ đừng tưởng bở nha, ship mắc chứ ko rẻ nha. Đừng nghĩ xài FBA là ngon nha, do AMZ nó đang trợ giá ship tức bù lỗ á. Năm 2016 nó bù lỗ 7 tỷ Mỹ kim cho tiền ship. Ai kêu mày ngu giáo dục khách nhận hàng Next day chi giờ tao coi mày backed được bao lâu.
Do đó đánh thị trường nào cũng cần 3 yếu tố: may mắn + lỳ đòn + vốn kha khá.
Có những cách người này thành công nhưng áp vô mình là banh ass. Nên đừng coi sự thành công người khác làm áp lực chính mình. Cứ từ từ mà nát ass.
Tác giả: Hudson Pham. 23 tháng 7 năm 2017
Tác giả: Tú Cao

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.