HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN TRÊN FACEBOOK INSTANT ARTICLES

1. Giới thiệu về Instant Articles – Tính năng đọc báo nhanh của Facebook

Facebook đã chính thức giới thiệu đến người dùng tính năng đọc báo nhanh trên Ứng dụng (App) mang tên Instant Articles được một thời gian. Ứng dụng này sẽ nhanh chóng được cập nhật trên các thiết bị điện thoại sử dụng Android hay iOS và cho phép bạn có thể đọc báo với sự tương tác nhanh hơn gấp 10 lần khi sử dụng trình duyệt Web.
Điểm nổi bậc của Instant Articles đó chính là các bài viết như được chèn sẵn trong App bởi nó sẽ hiển thị ngay lập tức và cùng với những chức năng tương tác với nội dung của bài viết đó.
Trước đây, thì để xem các bài viết từ báo, tin tức khi đăng lên Facebook thì các bài viết này đều hiển thị ở dạng liên kết và thông tin sẽ hiển thị thông qua một trình duyệt khác giúp bạn đọc nó. Và cách này tốn khá nhiều thời gian trung bình khoảng 8 giây để tải xong thông tin.

Về nhà xuất bản (Những người cung cấp nội dung) để cung cấp bài viết, họ có thể bán quảng cáo chứa trong các bài viết của mình thông qua tính năng Audience Network của Facebook và bạn có thể theo dõi các số liệu thông kê từ comScore và ác cung cụ khác.
Hiện tại, Facebook đang liên kết với khá nhiều đối tác như The New York Times, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic,… và sắp tới sẽ ắc hẳn sẽ có nhiều đối tác khác.
VIDEO GIỚI THIỆU:https://www.youtube.com/watch?v=f5Gn0uE_bCE

2.Tài liệu hướng dẫn đăng ký:

https://developers.facebook.com/docs/instant-articles

***Yêu cầu: Bạn phải 1 fanpage và 1 website là bắt buộc
– Bạn nào chưa có website thì liên hệ mình nhé, setup full chức năng:
– Lấy bài từ các báo lớn Blogtamsu, Đại Kỷ Nguyên, Kenh14, Vnexpress, Dantri, Cafebiz nội dung các site này rất hợp câu view trên Facebook.
– Cấu hình sever ổn định
– Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo và cách kiếm tiền.
~> BẠN NÀO CÓ WEBSITE WORDPRESS RỒI THÌ INBOX MÌNH HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

3. REVIEW AUDIENCE NETWORK SO VỚI ADSENSE
Nhìn chung, chi phí chi trả cho một click trên Audience Network có phần “nhỉn” hơn so với Google Adsense, nhưng đổi lại tần suất click sẽ không cao như trên Google Adsense.
Facebook không hoàn toàn áp dụng việc trả phí cho Publisher theo CPM hay là CPC, mà tối ưu hóa dựa trên hành vi của người dùng lẫn nội dung và nền tảng Publisher tham gia mạng kiếm tiền này. Giá trên 1000 lần hiển thị (ecpm) rơi vào khoảng 0,3 đến 0,5$

Ngoài ra, còn tùy thuộc nhiều vào NỘI DUNG bạn cung cấp cho người dùng xem có hấp dẫn và thu hút họ truy cập vào không.
Điều cuối cùng, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng và điều kiện điều khoản khi tham gia Facebook Audience Network. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Phạm Công Quỳnh.

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.