HomeFacebook Marketing

Chiến thuật thi đấu gồng lỗ của nhà vô địch Facebook Ads 2020

Chiến thuật thi đấu gồng lỗ của nhà vô địch Facebook Ads 2020
Like Tweet Pin it Share Share Email
Lâu không có time sống chậm để chia sẻ, tập viết lại chút cho quen.
Cũng nhìn nhận thị trường để dự đoán sự bùng nổ phương thức, cách làm năm tới 2020. Ai cũng biết được thị trường quảng cáo giờ đã cân bằng tức là ở ngưỡng cao. Các kỹ thuật tối ưu FB, Google cũng đã cao thủ hết rồi.
Vậy 2020 là năm của cạnh tranh của:
1. Optimize Product: Tối ưu sản phẩm, bao gồm cả tách nhỏ sản phẩm, dịch vụ cho cách nhu cầu khác nhau. Tối ưu giá để tiếp cận. Đó là một quá trình dựa trên số liệu, kinh nghiệm sản phẩm của ae. Hãy tư duy sản phẩm dẫn, vì đã là khách hàng của bạn thì upsell sẽ đơn giản hơn người zưng.
2. Optimize Customer: Tối ưu khách hàng, bao gồm tất cả để tối ưu giá trị khách hàng mang lại cho chúng ta ngoài tiền. Còn bằng review, phản hồi, insight nhu cầu. Ngoài ra còn khá chú trọng đến dịch vụ khách hàng để tăng trưởng hay thuộc ngữ dùng là Referral & Viral Marketing.
Vậy Referral & Viral Marketing là gì? Hiểu đơn giản là kỹ thuật làm tiếp thị dựa trên sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng khiến khách hàng tin tưởng giới thiệu, viral sản phẩm của bạn, đôi khi cũng để nhận một món quà ý nghĩa…
Khi tham chiếu theo số tiền chi cho quảng cáo Facebook cho một đơn hàng (ROAS), ví dụ bạn mất 20-30% chi phí quảng cáo.
Chiến thuật FB Ads 2020
Chiến thuật FB Ads 2020
Nếu thuyêt phục khách hàng (đã mua, sau khi mua, đặt hàng thành công) giới thiệu cho 5 người mua sản phẩm của bạn, bạn sẽ tặng một món quá giá trị bằng chính sản phẩm đó hoặc tương đương.
Như vậy tính gia 5 đơn hàng giới thiệu kia bạn chỉ mất 20% chi phí qùa tặng.
Nhưng hãy lưu ý rằng không phải tất cả khách hàng đều giới thiệu win 5 người để nhận quà. Theo kinh nghiệm thì chỉ khoàng 30-50% khách hàng có thể nhận được quà.
Như vậy chi phí để có khách hàng của bạn là 20% * 0.3-0.5 = 6-10%. Rẻ hơn rất nhiều 20-30% chi phí quảng cáo, và đặc biệt tính viral nhiều luồng.
Tác giả: Bình Nguyễn
Tác giả: Tú Cao

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.