AMAZON FBA PRIVATE LABEL – SÂN CHƠI KHÔNG DÀNH CHO NEWBIE

Có vẻ như khi tôi viết ra điều này sẽ gây sốc cho những anh em newbie muốn tham gia vào sân chơi Amazon. Cổ nhân có nói “ BIẾT ĐỊCH BIẾT TA – TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG”. Chính vì vậy, anh em cần nhìn nhận một cách thẳng thắng rằng, anh em đã có gì, và còn đang thiếu gì thì khi tham gia vào sân chơi này tỷ lệ thành công mình nắm được là bao nhiêu chứ đừng lao vào với khát khao đổi đời, làm giàu, kiếm tiền nhanh chóng như lời rao giảng của người khác hay thấy người khác show trên Facebook tài khoản triệu đô thì anh em cứ thế nhắm mắt lao vào với một niềm tin mãnh liệt là rồi mình cũng sẽ được như các anh ấy (có thể là các anh ấy đang F12)
Vậy thì để làm Amazon anh em cần có những gì???

1. TÀI KHOẢN :
– Bước này hiện tại đang là bước khó khăn nhất của anh em Newbie. Có câu : Vạn sự khởi đầu nan – Gian nan bắt đầu nản. Mới bước vào tạo tài khoản mà đã đâm đầu vào đá rồi thì mất nhuệ khí ngay từ đầu rồi.
– Thậm chí, có anh em bỏ ra vài chục triệu để mua tài khoản về làm. Cái này thì càng rủi ro và tôi hoàn toàn không khuyến khích chuyện tài khoản không chính chủ đối với làm Amazonn FBA Private label.
– Bước tạo tài khoản chính chủ vẫn có thể xử lý được nếu anh em có kế hoạch làm bài bản, thì mình có thể giúp được anh em pass bước này.
– Như vậy về phần tài khoản nếu mọi người không biết thì có thể tốn cả ngàn đô để mua, nhưng nếu biết cách thì vẫn có thể không tốn tiền mà vẫn tạo được tài khoản chính chủ.

2. KIẾN THỨC :
a. Kiến thức thì đúng là cả một trời cạm bẫy. Hiện tại có rất nhiều khóa thượng vàng hạ cám từ vài chục đô đến vài ngàn Trump của các thầy từ trong nước đến quốc tế . . . anh em nào có tiền thì cứ học, vì ông bà ta nói bể học là vô biên mà.
b. Mình thời gian vừa qua cũng rãnh rỗi, cho nhân viên việt sub & việt hóa toàn bộ khóa học Amazing Selling Machine 11. Đây là một bộ tài liệu chuẩn nhất về Amazon FBA Private Label theo đánh giá của mình từ trước đến giờ và hiện nó có giá vài ngàn trump. Bên mình thì trả lương cho nhân viên để dịch và cho mọi người dùng miễn phí. Link của khóa học được up lên trên website : amazonvietnam .xyz. Với khóa học này mọi người chịu khó học theo và làm đúng như kiến thức của các video này thì sẽ làm được. Nếu vướng chỗ nào có thể pm mình hoặc post lên group Amazon Viet Nam, mình sẽ sắp xếp time trả lời từng người.
c. Như vậy, về phần kiến thức nếu ai chịu khó học thì không cần bỏ tiền ra vẫn có thể có được kiến thức đầy đủ, chi tiết để làm. Còn ai giàu, nhiều tiền, không muốn tự học thì có thể bỏ ra 1-2Trump để thuê thầy dạy học.

3. SẢN PHẨM :
a. Đây là khâu quan trọng nhất quyết dịnh sự thành bại của việc kd trên Amz. Sản phẩm cần phải chọn đúng là điều chắc chắn rồi, vì chọn sai coi như ném tiền qua cửa sổ vì hàng bên Amazon không bán được thì không thể lấy ra rồi mang ra đường ngồi thanh lý như ở Việt Nam mà phải tốn tiền phí lưu kho cũng như phí hủy hàng. Do đó khâu chọn sản phẩm rất quan trọng.
b. Tuy nhiên, nếu vơi team mạnh, có khả năng kéo traffic tốt từ nguồn traffic bên trong và bên ngoài tốt thì có thể chọn những sản phẩm cạnh tranh cao vẫn có thể bán tốt. (Lưu ý là tôi đang nói đến team mạnh, có nguồn nhân lực giỏi về marketing, ads và có nhiều tiền để kéo ads nha, newbie vốn ít thì chịu rồi).
c. Chi phí đề đầu tư hàng sang AMZ test 1 lô hàng thì cũng tầm phải 500 pcs cho một đợt test. Nếu cứ tính già vốn của 1 sản phẩm tầm 5trump, phí ship tầm 3Trump/sp thì tiền để hàng sang kho Amazon cho 500 sp test cũng tầm = (5 + 3) x 500 + thuế . . . thì cũng hơn 4000trump cho 1 lô hàng test.
d. Ngoài ra, nếu hàng test thành công thì cần phải chuẩn bị ngay lô hàng tiếp theo để bán, nếu không thì sẽ bị out of stock và đó là một điều cấm kỵ khi bán trên Amz vì nó sẽ rớt rank & keyword rất nhanh.

4. CHI PHÍ : như đã nêu ở các phần trên thì tôi làm một bài tính cộng các phí đơn giản như sau :
a. Tiền học : 1000trum
b. Tiền đi hàng 1 lô test : 4000trump
c. Tiền chuẩn bị cho lô hàng tiếp theo : cái này cứ để đó khoan tính đã.
d. Tiền trả cho thuê ngoài (outsource nếu mình không có nhân viên) : designer, chụp ảnh listing, tiền thuê viết listing, tiền thuê thiết kế hộp . . .
e. Tiền build website : domain, hosting, bộ nhận diện thương hiệu, design, content . . . .
f. Chi phí dành cho launching : giảm giá sp, chạy ads Amz, Ads fb, Ads Google, chi phí dành cho review . . . tính sơ bộ cũng tầm 4-5000trump
g. Tiền mua tool . . .
Như vậy, với những phần tôi đã liệt kê ra bên trên thì nó chứng minh một điều rằng Amazon không dể dàng như mọi người tưởng. Tuy nhiên, nó không phải là khó đến mức không thể bán được. Nhưng để bán được thì một người newbie cần phải có những trang bị sau :
– Kiến thức về MMo cũng như Amazon.
– Có tố chất, nhanh nhẹn, nhạy bén và đặc biệt là có đam mê.
– Có vốn : tầm 10-20000trump
– Có đội nhóm anh em cùng chia sẻ kiến thức cũng như an ủi những lúc SML . .. .

TÓM CÁI VÁY LẠI LÀ AMZ BÂY GIỜ ĐÃ KHÁC XA 2-3 NĂM VỀ TRƯỚC. Ngày trước ít người cạnh tranh nên người mới có thể chen chân vào nhưng giờ thì mọi thứ khó hơn rất nhiều.

NHƯ VẬY, MỌI NGƯỜI THẤY AMZ CÒN LÀ SÂN CHƠI CỦA NEWBIE KHÔNG???
Tôi viết ra bài này không phải để dập tắt đam mê của người mới mà là tôi muốn mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn, đừng nghĩ mọi thứ là màu hồng để rồi khi vấp ngã lại đau. Có thể vẫn có một số người vẫn có thể tham gia vào và bán tốt nhưng điều đó nó không dành cho số đông.

Tôi hiện tại thì vẫn miệt mài chăm cho cái group Amazon Việt Nam này. Nó như là đứa con tinh thần của tôi, và mọi người khi làm amazon nếu cần tôi giúp điều gì cứ mạnh dạn PM nhé.
Goodluck

Tác giả: Eagle Trịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.