5 kế hoạch chăm sóc fanpage Facebook thu hút khách hàng 2022

Điều đặc biệt khó khăn khi bạn đang bắt đầu phát triển một lượng “người hâm mộ” trên trang fanpage mới toanh . 5 năm trước, những trang mới có thể phát triển  dễ dàng và nhanh chóng hơn, bởi tỷ lệ trang cạnh tranh được chú ý trên bảng tin là khá ít. Nhưng ngày nay, nếu bạn muốn phát triển một có chất lượng cao, và nhiều người theo dõi thì bạn cần phải lên kế hoạch xây dựng, sau đó chuẩn bị kế hoạch chăm sóc fanpage thật chi tiết. Hãy cùng Quảng cáo siêu tốc tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

LẬP KẾ HOẠCH XÂY DỰNG FANPAGE

Muốn gầy dựng và phát triển fanpage mới thì bạn phải có cho mình kế hoạch xây dựng fanpage, cụ thể, tham khảo kế hoạch dưới đây:

1. Vạch rõ mục đích fanpage

Mục đích bạn là cần xây dựng được một fanpage phát huy tối đa lợi ích đó cho nhãn hàng, khi bạn xác định rõ ràng, bạn dễ dàng cho dịch vụ chăm sóc fanpage sau này. Tùy thuộc vào đặc điểm từng thương hiệu cụ thể, facebook fanpage bạn có thể sẽ là:

Kênh truyền thông giúp bạn gửi thông điệp tới công chúng mục tiêu cách chính xác và thuyết phục hơn

Một công cụ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với công chúng, mục tiêu thông qua tương tác, trao đổi thường xuyên.

Một kênh thăm dò ý kiến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

Là kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả

kế hoạch chăm sóc fanpage

2. Xác định tiếng nói đại diện của nhãn hàng

Trong chiến lược facebook marketing, bạn nên dành riêng một mục cho việc xác định tiếng nói thương hiệu. Sẽ tuyệt vời nếu ngay từ đầu gắn chặt trang fanpage với chính nhãn hàng, đồng thời giúp dự kiến cho kế hoạch chăm sóc fanpage đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn trả lời các câu hỏi:

Tôi là ai?

Tôi là người đại diện chính thức thương hiệu nào trên Facebook?

Tôi mang lại giá trị gì cho công chúng?

Tôi quan tâm và là chuyên gia trong nội dung, lĩnh vực gì?

Tôi khác với đối thủ ở điểm nào?

3. Định hướng nội dung fanpage

Có 2 nội dung quan trọng mà bạn luôn phải theo sát, đó là:

 • Nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ bạn.
 • Nội dung liên quan đến vấn đề mà sản phẩm, dịch vụ bạn đang giải quyết

Đặc biệt, bạn nên tính toán sao cho phù hợp về phần trăm các chủ đề nội dung đã xác định ở trên. Nội dung quan trọng chiếm lượng phần trăm lớn hơn nội dung kém quan trọng.

Với việc xây dựng định hướng nội dung fanpage tốt ngay từ đầu, bạn sẽ không lo mình gặp khó khăn cho kế hoạch chăm sóc fanpage và nguồn nội dung sẽ không vơi cạn.

4. Chiến lược khuếch trương nội dung

Để khuếch trương thông điệp muốn truyền tải, cần các cách thức trực tiếp và gián tiếp.

Đối với cách thức trực tiếp: Có nghĩa là bạn sẽ áp dụng các hình thức đưa nội dung tiếp cận tới nhiều người hơn. Bạn cần chạy facebook promote post cho một số nội dung bạn cho là quan trọng để khuếch trương. Đồng thời giúp page được nhiều công chúng mục tiêu biết đến, bạn cần chạy facebook page like Ads.

Đối với cách thức gián tiếp: Cụ thể là bạn có thể sử dụng chính công chúng mục tiêu để họ truyền tải nội dung tới nhiều người khác thông qua các hoạt động. Để tăng share, comment, hoặc like, ngoài chất lượng nội dung bài viết ra, cách thể hiện nội dung bằng ngôn từ có tác động rất mạnh.

5. Quy trình quản lý fanpage

Kế hoạch nội dung chi tiết fanpage: Tốt nhất bạn lập kế hoạch chăm sóc fanpage theo tuần. Trước mỗi tuần hoàn tất kế hoạch và trong tuần chỉ post nội dung theo đúng kế hoạch đã lập ra. Bạn cần giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm dịch vụ. 

Kế hoạch  báo cáo định kỳ: Bạn cần có báo cáo cho khách hàng. Bạn cần xác định thời điểm cần báo cáo, mẫu báo cáo và các KPIs báo cáo.

VÌ SAO CẦN CÓ KẾ HOẠCH CHĂM SÓC FANPAGE?

Cần có kế hoạch chăm sóc fanpage vì đây là nền tảng của Facebook, Facebook luôn ưu tiên người dùng của họ. Nên nếu bạn đăng bài vô tội vạ, spam, không có kế hoạch, lịch trình, thời gian cụ thể, bạn sẽ bị mất tương tác, bị đánh giá uy tín,… Chưa kể nếu đăng bài với thời gian không hợp lý, bài của bạn sẽ bị trôi, không tiếp cận được khách hàng và mất tương tác.

kế hoạch chăm sóc fanpage

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC FANPAGE FACEBOOK

Sau khi xây dựng, việc chăm sóc fanpage Facebook mới là điểm mấu chốt để phát triển thương hiệu, tạo ra doanh thu doanh nghiệp, hãy cùng Quảng cáo siêu tốc tìm hiểu kế hoạch dưới đây:

1. Tìm hiểu Insight khách hàng

Bước đầu tiên cần chú ý là phân tích insight. Phân tích insight người dùng cung cấp đầy đủ các dữ liệu để nắm bắt hành vi chung của đa số người dùng.

Ví dụ như: Thời điểm tương tác, hình thức tương tác: Video, ảnh, status, khách hàng phần lớn là đối tượng nào. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch chăm sóc fanpage, facebook, bạn cần tìm hiểu tất cả về đối tượng nhiều nhất có thể.

2. Lập kế hoạch nội dung chi tiết theo thời gian

Để chăm sóc fanpage được thuận lợi, không bị cạn ý tưởng và nhàm chán nội dung, cần lên kế hoạch nội dung cho từng tháng và cho từng tuần.

 • Định hướng chung
 • Mục tiêu
 • Khách hàng mục tiêu
 • Phân tích khách hàng mục tiêu
 • Định hướng fanpage chung
 • Thông điệp: Nội dung chính và màu sắc chủ đạo fanpage
 • So sánh với đối thủ cạnh tranh
 • Định hướng nội dung
 • Content Management

3. Đăng bài viết vào những khung giờ vàng

Đăng bài viết theo khung giờ vàng là gì? Là khung giờ mà người dùng Facebook hoạt động nhiều, cơ hội tiếp cận khách hàng cao hơn. Dưới đây là một vài khung giờ bạn có thể tham khảo.

 • 11h -13h30: Là thời gian nghỉ trưa của hầu hết mọi người, họ có thể sẽ sử dụng mạng xã hội để giải trí
 • 19h-22h: Cũng là thời gian nghỉ ngơi, giải trí của đại đa số, đây là thời gian vô cùng lý tưởng cho mọi mặt hàng.
kế hoạch chăm sóc fanpage

4. Theo dõi, phân tích hiệu quả nội dung content thường xuyên

Để tạo ra được nội dung đúng với sở thích khách hàng, mà vẫn phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm đạp ứng yêu cầu kế hoạch chăm sóc fanpage đề ra, bạn cần làm theo các bước như sau:

 • Lên ý tưởng bài viết.
 • Drap nội dung.
 • Thiết kế hình ảnh phù hợp với nội dung.
 • Đăng tải nội dung.
 • Quảng bá.
 • Theo dõi, phân tích chỉ số tương tác bài viết.
 • Khi làm theo quy trình như trên, bạn sẽ biết được nội dung nào phù hợp, được nhiều người tương tác trên fanpage.

5. Những content hấp dẫn trên fanpage

Những dạng câu hỏi, nội dung dưới đây thường được sử dụng nhiều, mang lại hiệu quả cao nhất khi lên kế hoạch chăm sóc fanpage:

 • Chia sẻ ảnh, video, tin tức và câu chuyện có thể kêu gọi hành động
 • Chia sẻ các chủ đề về lĩnh vực đó và đưa ra các tư vấn
 • Đăng bài ý kiến khách hàng
 • Hình ảnh chính khách hàng trải nghiệm với sản phẩm
 • Đưa ra những câu hỏi thường gặp và giải đáp chúng

KẾT LUẬN

Trên đây là những ý kiến Quảng cáo siêu tốc giới thiệu tới bạn, giúp bạn có hướng xây dựng fanpage tốt nhất và có kế hoạch chăm sóc fanpage facebook hiệu quả. Suy cho cùng, việc xây dựng, chăm sóc, quản lý tốt, uy tín cũng để phục vụ mục đích bán hàng online mang về doanh thu cao.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: quangcaosieutoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.